35 tỷ USD rót vào thị trường địa ốc châu Á trong quý III/2020

11/11/2020

JLL đánh giá hoạt động đầu tư đã có những dấu hiệu phục hồi trở lại từ quý III/2020.

Báo cáo mới đây của JLL cho thấy, trong khoảng từ tháng 7 đến tháng 9/2020, đã có 35 tỷ USD giao dịch trực tiếp được cam kết. Điều này cho thấy hoạt động đầu tư bất động sản châu Á – Thái Bình Dương có dấu hiệu phục hồi.

Lượng giao dịch đã phục hồi 35% so với quý trước, và thấp hơn 19% so với cùng kỳ năm trước.

JLL đánh giá, hoạt động giao dịch đang tăng tốc trên một số thị trường chủ chốt trong khu vực khi các nhà đầu tư tự tin triển khai vốn hơn bất kỳ giai đoạn nào khác trong năm 2020.

Chỉ số phục hồi đầu tư trong quý III/2020 được dẫn đầu bởi hoạt động ở các thị trường Bắc Á, với Trung Quốc (giảm 10% theo năm), Hàn Quốc (giảm 2% theo năm) và Nhật Bản (giảm 18% theo năm). Những thị trường trên đều đang có nhiều hoạt động giao dịch hơn do một số hoạt động kinh tế bắt đầu được mở cửa trở lại. Đồng thời, Tokyo và Seoul cũng đã vươn lên là hai thành phố hàng đầu trên toàn cầu về đầu tư vào năm 2020.

Đánh giá về diễn biến đầu tư, ông Stuart Crow, Giám đốc Điều hành Thị trường vốn JLL châu Á Thái Bình Dương cho rằng, những dấu hiệu đầu tiên cho thấy hoạt động đầu tư bắt đầu khởi sắc xuất hiện trong quý III, với khối lượng đầu tư cải thiện đáng kể ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Trong tương lai gần, hoạt động giao dịch sẽ tăng dù nhà đầu tư vẫn do dự trước bất ổn.

Tại Việt Nam, theo JLL vẫn đang có nhiều thương vụ gọi vốn từ các chủ đầu tư trong nước có danh mục phát triển quy mô lớn, hiệu suất sinh lợi cao và có sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài nhờ vào tiềm năng tăng trưởng của thị trường Việt Nam còn non trẻ và đang phát triển.

Dù các giao dịch này vẫn đang trong giai đoạn được đàm phán và rà soát pháp lý, đây vẫn được đánh giá là yếu tố tích cực bởi niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài về sự phục hồi của đất nước và sức mua của người dân sẽ được cải thiện trong những quý kế tiếp.

Nguồn: Theo internet


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.