Công ty Nhật Bản đầu tư vào lĩnh vực môi trường ở Việt Nam

09/11/2020

Với việc hợp tác với Biwase, JFE Engineering hy vọng sẽ có thêm nhiều đơn hàng, trong đó có các dự án mở rộng các nhà máy hiện nay của Biwase và xây dựng các nhà máy xử lý thải.

Công ty JFE Engineering của Nhật Bản vừa chi 900 triệu yen (8,6 triệu USD) để mua 3,87% cổ phần của Công ty Cổ phần Nước-Môi trường Bình Dương (Biwase).

Đây là một trong những bước đi của JFE Engineering nhằm khai thác nhu cầu về các cơ sở xử lý nước ở Việt Nam.

JFE Engineering đã tham gia đấu thầu xây dựng hai nhà máy xử lý nước thải ở Việt Nam. Cả hai nhà máy này đều sử dụng vốn viện trợ phát triển chính thức (ODA) của Nhật Bản.

Theo tờ Nikkei Asia, với việc hợp tác với Biwase – đơn vị đang điều hành 8 nhà máy xử lý nước và một nhà máy xử lý chất thải ở tỉnh Bình Dương, JFE Engineering hy vọng sẽ có thêm nhiều đơn hàng, trong đó có các dự án mở rộng các nhà máy hiện nay của Biwase và xây dựng các nhà máy xử lý và tái chế chất thải.

JFE Engineering dự kiến sẽ tuyển dụng các kỹ sư và nhân viên bán hàng địa phương nhằm tăng đội ngũ nhân viên của mình ở Việt Nam thêm 10 người mỗi năm.

JFE Engineering hy vọng sẽ tăng doanh thu hằng năm ở thị trường Việt Nam lên 10 tỷ yen trong 10 năm tới từ mức 2 tỷ yen trong tài khóa 2019./.

Nguồn: Theo baodautu


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.