Khởi động làm đường vành đai 4 tại Hà Nội

27/04/2021

Đường vành đai 4 dài gần 100km, quy mô cao tốc 6 làn xe, đi qua ba tỉnh là Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh. Khu vực Hà Nội chiếm khoảng 65% chiều dài tuyến đường.

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa đề nghị các đơn vị liên quan rà soát các nội dung liên quan đến tuyến đường vành đai 4 liên vùng thủ đô. Dự án là một trong những động lực cho sự phát triển của thành phố trong 5 năm tới. 

đường vành đai đi qua thành phố, nhiều tòa nhà cao tầng

Tuyến đường đi qua Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh. Trong đó, khoảng 65% chiều dài đi qua Hà Nội. 

Cách đây 10 năm, thông qua quyết định số 1278 ngày 29/7/2011, Thủ tướng đã phê duyệt quy hoạch chi tiết đường vành đai 4, vùng thủ đô Hà Nội. Mục tiêu của dự án là cụ thể hóa quy hoạch vùng, liên kết các tuyến cao tốc, quốc lộ hướng tâm, kết nối các đô thị vệ tinh và giảm ùn tắc giao thông. Thời gian hoàn thành dự kiến là năm 2020 tuy nhiên đến nay, dự án vẫn chưa được triển khai.

Theo quy hoạch, tuyến đường có chiều dài khoảng 98km, đi qua địa giới hành chính của 14 quận, huyện, thành phố trực thuộc 3 tỉnh, thành phố. Trong đó có 56km đi qua Hà Nội, 20km đi qua Hưng Yên và hơn 21km đi qua Bắc Ninh. 

Dự án có điểm đầu nằm tại km3+695 trên đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội); điểm cuối nằm tại km35+300 trên đường cao tốc Nội Bài – Hạ Long (thuộc xã Nam Sơn, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). 

Để đầu tư toàn tuyến vành đai 4 cần số vốn khoảng 66.500 tỷ đồng, không gồm kinh phí xây dựng các cầu vượt trực thông của các tuyến đường đang lập quy hoạch và sẽ được đầu tư xây dựng theo nguồn vốn của dự án này).


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.