Diễn biến thị trường BĐS quý cuối năm sau 2 đợt dịch khu vực phía Nam

09/10/2020
Sau 2 đợt dịch, thị trường BĐS phía Nam quý cuối năm sẽ ra sao?

Giá nhà riêng tại TP HCM trong quý cuối năm sẽ giảm 2%, chủ yếu giảm ở khu vực trung tâm. Condotel, biệt thự biển có thêm khoảng 600 – 800 căn trong quý III, sức cầu chung thị trường ở mức thấp.

Theo dự báo từ trang Batdongsan.com.vn, giá nhà riêng tại TP HCM đã tăng tốt từ tháng 1/2017 đến tháng 6/2019. Trong 3 tháng cuối năm, dự báo mức giá sẽ giảm 2%, chủ yếu giảm từ khu vực trung tâm, còn các quận ngoài trung tâm vẫn đang giao dịch tốt, xu hướng ổn định. Các căn nhà có tầm giá vừa phải tiếp tục được giao dịch tốt trên thị trường. Đối với chung cư, mức giá vẫn tăng từ 1% đến 2% tùy phân khúc. 

Sau 2 đợt dịch, thị trường BĐS phía Nam quý cuối năm sẽ ra sao? - Ảnh 1.
Nguồn : Batdongsan

Còn DKRA Vietnam cho rằng đất nền vẫn tiếp tục được chọn lựa hàng đầu trong danh sách ưu tiên đầu tư. Nguồn cung mới tiếp tục duy trì sự khan hiếm, các dự án được triển khai đa phần có quy mô nhỏ, tập trung chủ yếu ở khu vực vùng ven như Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, quận 9..

Tại TP HCM, với phân khúc căn hộ, nguồn cung có thể duy trì tương đương quý III, vào khoảng 6.500 – 7.000 căn. Sức cầu chung toàn thị trường có xu hướng tăng. Khu Đông và Nam vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung, căn hộ hạng A và B tiếp tục dẫn dắt thị trường. Đây cũng là 2 phân khúc chiếm tỷ trọng áp đảo trong quý vừa qua, khi căn hộ hạng A chiếm tới 87% nguồn cung.

Nguồn cung mới phân khúc nhà phố/biệt thự có thể sẽ tăng so với quý III, dao động ở mức 800 – 1.000 căn. Khu Đông tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung, sức cầu thị trường có thể tăng nhẹ nhưng khó đột biến trong ngắn hạn.

Với bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung mới phía Nam có thể sẽ tăng, đạt 700 – 800 căn condotel, 600 – 800 căn biệt thự biển. Dự án đa phần tập trung ở Bình Thuận , Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc và Quảng Nam. Sức cầu chung toàn thị trường tiếp tục thấp, chưa có đột biến trong ngắn hạn. Loại hình nhà phố/shophouse biển có thể phục hồi tích cực trong thời gian tới.Báo cáo thị trường BĐS TP HCM quý III của DKRA chỉ ra không có nguồn cung mới cho đất nền. Ngược lại, các tỉnh giáp ranh TP HCM có tới 35 dự án đất nền được mở bán với nguồn cung gần 5.200 nền, gấp đôi quý liền trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt 55%, gấp 1,4 lần. Giá thứ cấp giảm ở nhiều khu vực, dao dộng 3 – 5% so với quý trước.

Theo Cafef


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.