Nhà đầu tư mua bán trong hoảng loạn, VnIndex mất 28 điểm

26/04/2021
Nhà đầu tư mua bán trong hoảng loạn, VnIndex mất 28 điểm

Hàng loạt cổ phiếu lao dốc với tốc độ nhanh. Nhà đầu tư trở nên hoảng loạn trong hành động mua/bán.

Phiên chiều nay, lực bán tiếp tục áp đảo trên toàn thị trường. VnIndex mất 28 điểm. VIC giảm sâu 5%, VJC, VRE, VCB đều giảm trên 4%.

Nhà đầu tư hoảng loạn mua bán. Thanh khoản trên thị trường vẫn cao, đạt 14,5 nghìn tỷ trên HoSE tính đến 13h45′. 

========

Mua bán hoảng loạn trong các nhịp bull-bear trap của thị trường, nhà đầu tư không vững vàng đang hành động nháo nhào. Thị trường chứng khoán rơi vào trạng thái biến động liên tục trong biên độ rộng. Nếu nhà đầu tư không kiểm soát được tâm lý đầu tư sẽ dễ bị những cạm bẫy trên thị trường cuốn theo nhanh chóng.

Kết thúc phiên sáng, VnIndex mất 20 điểm. Thanh khoản HoSE lên đến 11.200 tỷ.

=========

Áp lực bán ngày càng cao khiến hàng loạt cổ phiếu đang giảm rất sâu. Phiên giao dịch cuối tuần trước nếu mua đuổi giá thì đã trở thành cú “trade” khá sai lầm khi uptrend chưa thực sự được xác nhận. Nhiều nhà đầu tư mua đuổi giá trong phiên giao dịch trước đang ngồi trên đống lửa chờ diễn biến của thị trường.

Theo quan sát của chúng tôi, VCB dù có rất nhiều thông tin tốt giai đoạn vừa qua nhưng cổ phiếu đang điều chỉnh giảm sâu hơn 3% phiên sáng nay và cổ phiếu đang quay về sát mốc 100 nghìn đồng. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn khác như VHM, MWG, GAS…đều đang giảm khá sâu.javascript:void(0)

Nhà đầu tư cần cẩn trọng bởi giai đoạn này bull hay bear trap đều rất dễ xuất hiện. Tốt nhất là nhà đầu tư cần cân đối danh mục đầu tư về ngưỡng an toàn để bất kỳ kịch bản nào xảy ra thì còn tiền vẫn còn cơ hội.

==========

Sau phiên tăng mạnh rực rỡ hôm cuối tuần, niềm tin của nhà đầu tư vào triển vọng thị trường chứng khoán đã quay trở lại. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn lưỡng lự hơn trong việc gia nhập trở lại thị trường sau cú điều chỉnh giảm sâu hôm thứ 5 tuần trước khiến lực cầu hấp thụ áp lực bán yếu dần trong phiên sáng nay. Nhiều cổ phiếu đã bị giảm động lực tăng có được vào nửa cuối phiên giao dịch cuối tuần.

Tại thời điểm 10h, nhóm VN30 có VPB, STB đang bất ngờ tăng mạnh và đi ngược chiều với thị trường. PDR tiếp đà bứt phá có được trong tuần trước và tăng mạnh 4,3% hiện tại; Cổ phiếu SBT sau khi tạm tạo lập đáy thành công vào cuối tuần trước đã tiếp tục tăng giá nhưng đà tăng đang bị cản trở bởi áp lực bán chung trên toàn thị trường.

Phía giảm giá, hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, VHM, VNM, GAS, MWG đang chìm trong sắc đỏ.

YEG gây bất ngờ với phiên tăng trần thứ 4 liên tiếp sau khi giảm sàn 7 phiên. Cổ phiếu YEG hiện cũng đang được những nhà đầu tư quan tâm đến các cổ phiếu “kiểu startup” theo dõi kỹ lưỡng diễn biến. Trong quá khứ, YEG từng có mức thị giá cao nhất thị trường chứng khoán nên mỗi một động tĩnh của cổ phiếu này đều khá thú vị dù YEG không phải cổ phiếu có thanh khoản cao.

Tại thời điểm 10h06′, VnIndex mất 9 điểm. Thanh khoản đạt gần 5.500 tỷ.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.